10 Antivirus ออนไลน์ฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์ ปี 2022


10 Antivirus ออนไลน์ฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์ บทความนี้ ได้รวบรวม Antivirus ออนไลน์ที่ดีที่สุดบางตัว ที่เราสามารถใช้ได้ฟรี เพื่อตรวจหาและกำจัดไวรัสที่เป็นอันตรายและเป็นอันตรายจากคอมพิวเตอร์หรือพีซีของเรา อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องรู้ว่า Antivirus แบบออนไลน์ ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแทนที่โปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ติดตั้งในเครื่องแล้ว เนื่องจากเครื่องมือออนไลน์ไม่มีการป้องกันแบบเรียลไทม์

สิ่งที่ต้องรู้ Online Scanner บางตัวไม่ได้หมายความว่าจะทำงานภายในเบราว์เซอร์ สแกนออนไลน์บางตัวต้องการการติดตั้งเพิ่มเติม แต่ไม่ต้องอัพเดทฐานข้อมูลไวรัส

1. E-SET Online Scanner
Eset มีเครื่องมือสแกนไวรัสออนไลน์ที่มาพร้อมกับหน้าตาโปรแกรมที่ใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นเครื่องมือป้องกันไวรัสออนไลน์ จึงทำการสแกนได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

เครื่องมือป้องกันไวรัสออนไลน์ Eset สามารถสแกนและลบมัลแวร์และภัยคุกคามที่ซ่อนอยู่ออกจากคอมพิวเตอร์ของคุณได้ และ ESET Online Scanner มีให้ดาวน์โหลด ติดตั้ง และใช้งานได้ฟรี

2. MetaDefender
เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสออนไลน์ฟรีสำหรับวิเคราะห์ไฟล์เพื่อค้นหาไวรัสหรือมัลแวร์ นอกจากนี้ยังมอบความเป็นไปได้ในการสแกนไฟล์ ที่อยู่ IP โดเมน URL หรือ CVE อีกด้วย

3. Panda Cloud Cleaner
เป็นเครื่องมือจาก Panda Security เป็นเครื่องมือออนไลน์ช่วยให้เรากำจัดกระบวนการที่ไม่จำเป็นทั้งหมดก่อนเริ่มการวิเคราะห์เพื่อระบุไฟล์ที่เป็นอันตรายที่ซ่อนอยู่ Panda Cloud Cleaner จัดการได้ง่ายมาก เนื่องจากเมื่อการวิเคราะห์เสร็จสิ้น เราต้องเลือกไฟล์ที่เป็นอันตรายแล้วคลิกที่ปุ่มลบ เพื่อลบไฟล์อันตรายออกไป

4. Google Chrome Antivirus
หลายท่านยังไม่รู้ว่า Google Chrome มี Antivirus ในตัวด้วย โดยมียูทิลิตี้การล้างข้อมูลที่จะสแกนและลบไวรัส มัลแวร์ แอดแวร์ ออกจากระบบของคุณ หากต้องการใช้ฟีเจอร์นี้ คุณต้องเปิดผ่านทาง chrome://settings/cleanup

5. F-Secure Online Scanner
เป็นหนึ่งในแอนตี้ไวรัสออนไลน์ที่เร็วที่สุดที่หาได้บนอินเทอร์เน็ต อย่างไรก็ตามมันก็เป็นหนึ่งใน Antivirus ขั้นพื้นฐานที่สุดเช่นกัน ข้อดีคือเราจะไม่ต้องรอนานนักสำหรับการวิเคราะห์ผ่านโปรแกรมป้องกันไวรัสออนไลน์นี้ เร็วและฟรี

6. VirusTotal
Virustotal เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมป้องกันไวรัสออนไลน์ฟรีที่ดีที่สุดที่ให้คุณสแกนไฟล์เฉพาะ คุณจะทราบได้อย่างรวดเร็วว่าประเภทไฟล์ที่คุณกำลังดาวน์โหลดนั้นปลอดภัยหรือไม่ โดย VirusTotal ช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์ไฟล์ที่มีขนาดสูงสุด 256MB สามารถใส่อีเมลของเรา เพื่อรับรายงานการสแกนไวรัสโดยละเอียดได้อีกด้วย

7. Comodo Free Online Scanner
เป็นเครื่องมือสแกนไวรัสที่รู้จักกันดีบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง และทำงานทันทีตั้งแต่เปิดเครื่องสแกน

8. VirScan
VirScan เป็นหนึ่งในแอนตี้ไวรัสออนไลน์ฟรีที่ช่วยให้เราสแกนไฟล์เฉพาะและไฟล์จำกัดที่ 20MB ต่อไฟล์ โดย VirScan จะวิเคราะห์ไฟล์ ZIP ที่อัปโหลด และแจ้งคุณว่าไฟล์นั้นมีไวรัส มัลแวร์ สปายแวร์ หรือแอดแวร์อยู่ภายในนี้หรือไม่

9. BullGuard
ตัวนี้ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ภายในเครื่อง หลังจากการติดตั้ง จะดำเนินการสแกนทันทีและตรวจพบไฟล์หรือกิจกรรมที่น่าสงสัย และไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถดูรายงานการสแกนได้อีกด้วยหลังจากการสแกนเสร็จสิ้น

10. Kaspersky Threat Intelligence
Kaspersky Threat Intelligence เป็นเครื่องสแกนไวรัสออนไลน์ที่ให้คุณวิเคราะห์ไฟล์และ URL เว็บ เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้ฐานข้อมูลข่าวกรองภัยคุกคามของ Kaspersky เพื่อตรวจจับภัยคุกคา สามารถเช็คตรวจสอบจับภัยคุกคามที่ซ่อนอยู่ใน URL ดาวน์โหลดไฟล์ และอื่นๆ

ทั้งหมดนี้คือ 10 Antivirus ออนไลน์ที่สามารถใช้งานได้ฟรี และน่าเชื่อถือ สร้างความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ

ที่มา : https://www.it24hrs.com/2022/10-antivirus-free-for-computer-2022/